5 loại sinh tố, nước ép ngon cho mùa hè
Mùa hè thì các loại sinh tố và nước ép được mọi người yêu thích nhất. Mời các bạn cùng học cách làm của 10 loại sinh tố và nước ép cực ngon sau đây nhé.
Sinh tố chuối dâu
Nguyên liệu:
- 1 chén dâu tây tươi; 180ml sữa tươi (có thể dùng loại sữa đã tách béo hoàn toàn – skim milk); ¼ chén sữa chua; 1 quả chuối; 15g đường; 10-12 viên đá nhỏ
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống.
- Chuối bóc vỏ, cắt miếng.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay, xay đến khi nhuyễn.
- Rót sinh tố chuối dâu ra ly rồi thưởng thức thứ đồ uống ngon tuyệt và bổ dưỡng này.
Sinh tố xoài
Nguyên liệu:
- 1 - 2 quả xoài lớn (300g)
- 30ml sữa tươi hoặc nước lọc
- Vài viên đá lạnh
- 20g bột rau câu
- 700ml nước lọc
- 80g đường cát trắng hoặc đường phèn
- 1 giọt phẩm màu xanh.
Cách làm:
- Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, màu xanh dùng muôi khuấy đều để rau câu tan, đun lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết.
- Đổ từ từ đường vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đổ rau câu ra thố lớn, để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại.
- Cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ.
- Xoài thái miếng vừa ăn.
- Đổ xoài vào máy sinh tố, thêm sữa tươi và vài viên đá lạnh.
- Xay hỗn hợp xoài, sữa thật mịn.
- Múc thạch ra ly, bên trên đổ sinh tố xoài. Khi dùng trộn đều lên.
Nước chanh xoài
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài
- 45g đường (điều chỉnh cho hợp khẩu vị)
- 1 nhúm muối
- 120ml nước chanh vắt
- 700ml nước lạnh
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thịt xoài thành các miếng nhỏ. Cho xoài vào máy xay sinh tố.
- Sau đó, thêm đường, muối, nước chanh vào máy xay, xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp xoài ra bát lớn, thêm nước lạnh vào. Khuấy đều.
-Sau đó, rót nước chanh xoài ra cốc, thêm lát chanh và đá viên vào rồi thưởng thức nhé!
- Lưu ý: Khi cho nước vào, chỉ cần cho 3/4 lượng nước.
Sinh tố hồng xiêm
Nguyên liệu:
- Hồng xiêm
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc có đường
- Đá bào
Cách làm:
- Hồng xiêm rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
- Cho hồng xiêm vào máy xay, thêm sữa tươi và sữa đặc, xay nhuyễn.
- Rót ra từng cốc, thêm đá bào và thưởng thức.
Nước chanh đá
Nguyên liệu:
Làm si rô đơn giản:
400ml nước; 200g đường; 1-2 nhánh lá hương thảo (mua ở siêu thị)
Làm nước chanh:
- 5-6 quả chanh; 1,2 lít; Chanh cắt lát; Lá hương thảo để trang trí
Cách làm:
- Làm si rô đơn giản
- Cho đường, nước, hương thảo vào nồi, đun sôi trong vài phút. Khuấy đều cho đến khi đường tan. Tắt bếp, đậy vung, để nguội. Sau nửa giờ, bỏ lá hương thảo ra.
- Làm nước chanh
- Vắt nước 5-6 quả chanh ra một cốc.
- Sau đó, đổ si rô vào bình nước chanh. Thêm nước, khuấy tiếp.
- Khi uống, rót nước chanh ra ly, thêm đá, thêm vào nhánh hương thảo trang trí rồi thưởng thức. Mùa hè mà được cốc nước chanh đá như thế này thì quá tuyệt hảo.