5 loại thực phẩm ngăn ngừa nếp nhăn
Nếp nhăn luôn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Bằng cách chú ý đến các loại thực phẩm sau, chị em có thể không cần phụ thuộc quá nhiều vào mỹ phẩm.
Sô cô la sữa
Uống sô cô la sữa có khả năng cải thiện làn da rất tốt. Vì trong sô cô la đen rất giàu flavanoid. Theo một nghiên cứu gần đây cho biết, phụ nữ uống sô cô la hay ca cao giàu flavanoid một lần một ngày trong 12 tuần liên tục sẽ mang lại hiệu quả đáng kể. Lưu lượng máu đến các mô da tăng lên, da được cung cấp đầy đủ độ ẩm, giảm độ nhám và thâm.
Kiwi, ổi và dâu tây
Các loại trái cây này có khả năng ngăn ngừa nếp nhăn và kích thích collagen hoạt động tốt vì chúng chứa nhiều vitamin C. Ngoài ra, vitamin C còn giúp ngăn ngừa cảm lạnh vì nó củng cố độ “phòng thủ” của hệ miễn dịch. Trong một nghiên cứu gần đây được công bố cho biết các loại thực phẩm giàu vitamin C giúp da ít nếp nhăn và tránh khô da. Vi chất này cũng làm giảm viêm và giúp giảm thiểu bọng dưới mắt.
Hàu
Hàu rất giàu chất kẽm, đây là món ăn phục hồi làn da tích cực. Kẽm giúp tạo collagen, một chất quan trọng trong thành phần cấu trúc của da đẹp. Kẽm có tính chất chống oxy hóa, là một chất dinh dưỡng bảo vệ các tế bào.
Kẽm cũng giúp duy trì móng tay, da đầu và tóc khỏe mạnh, giúp bảo vệ thị giác của bạn.
Cà chua
Cà chua bảo vệ da bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời nhờ cung cấp lượng lycopene dồi dào. Nghiên cứu chỉ ra rằng, hàng ngày tiêu thụ lycopene trong cà chua sẽ giúp da ít bị cháy nắng hơn. Cà chua nấu chín sẽ giúp hấp thụ lycopene tốt hơn cà chua sống.
Các loại thực phẩm khác cũng có công dụng tương tự có thể kể đến bao gồm; khoai lang, dưa lưới, dưa hấu và xoài.
Cá hồi
Ăn cá hồi giúp da đẹp mịn màng và dẻo dai nhờ cung cấp nhiều axit béo omega 3. Omega 3 bổ sung lượng chất béo trong da, giúp da cân bằng độ ẩm và linh hoạt. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng giảm viêm nhiễm ở cập độ tế bào có thể dẫn đến khô da, da có vẩy, mụn. Ngoài cá hồi, hạt lanh và hạt óc chó cũng giàu omega 3.