- Phi lê cá ba sa: 300g
- Lá tía tô lớn: 200g
- Thính gạo: 50g
- Lá đinh lăng: 50g
- Dưa leo: 1 trái
- Cà rốt: 1củ
- Hành lá: 5 nhánh
- Hành băm, ngò rí
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu
- Hạt nêm
- Sốt mayonnaise
Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng
Vào dịp lễ Giáng Sinh và năm mới, hãy thử làm món này để đãi gia đình và bạn bè nhé các bạn.
Những gì bạn cần
Cá ba sa cắt miếng ngang 2cm, dài khoảng 8cm. Ướp cá với 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm, 1m hành băm.
Hành lá trụng sơ. Dưa leo cắt cọng 1cm. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường.
Đặt chảo lên bếp, chiên cá ba sa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội.
Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá ba sa lên, dùng muỗng phết sốt mayonnaise lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.
Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.
Dọn cuốn cá ba sa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.