- 400g cá rô
- 100g thịt ba chỉ
- Hành lá, ớt hiểm
- Đường, muối, tiêu
- Nước mắm
- Nước màu
- Bột ngọt
Món ăn này phảng phất hương vị đồng quê, sử dụng nguyên liệu dân dã là cá rô và cách chế biến cũng đơn giản, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày.
Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
Ướp cá và thịt với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đầu hành lá băm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút.
Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.
Dùng với cơm trắng.