TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Cách chế biến món cá điêu hồng hấp tàu xì

Tàu xì được làm từ đậu đen rang lên, rồi cho lên men. Tàu xì khác có độ sánh đậm đặc hơn nước tương. Cá điêu hồng hấp tàu xì là món ăn tuy dễ chế biến nhưng vừa thơm ngon vừa đảm bảm dinh dưỡng.

Cách chế biến món cá điêu hồng hấp tàu xì

Những gì bạn cần

  • 1 con cá điêu hồng
  • 50g gừng thái sợi
  • 50g ớt sừng thái sợi
  • 100g cần tây thái sợi
  • 1 thìa súp hành
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Tàu xì
  • Sốt ướp cá
  • Muối
  • Đường
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm

Cá điêu hồng làm rửa sạch, để ráo nước, ướp với gừng, hành, tỏi tàu xì, sốt ướp cá, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Cho cần tây, ớt thái sợi vào hấp khoảng 20 phút, cho cá ra đĩa dùng với nước tương gừng.

Chú ý

  • Cho cá vào xửng hấp lúc nước trong xửng đang sôi bùng  để món cá hấp thơm ngon và khử được mùi tanh của cá.

Từ khóa

Tham khảo

TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Bài cùng chủ đề

Chủ đề khác

Mẹo nấu ăn
Món ăn
Đồ uống