- 400g cá kèo tươi
- 4 thìa súp giấm gạo
- 2 trái ớt đỏ
- 30g rau om
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa súp hạt nêm
Cách chế biến món cá kèo nấu giấm
Canh cá kèo nấu giấm là món đặc sản của Bạc Liêu.
Những gì bạn cần
Cá kèo làm sạch nhớt, cắt bỏ vây, đuôi, cắt đôi hoặc để nguyên con tùy ý.
Rau om rửa sạch, cắt khúc 1cm. Gừng xắt chỉ. Ớt xắt lát.
Cho khoảng 500ml nước vào nồi nấu sôi, thả cá kèo vào, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn.
Cá chín, cho giấm, ngò om, gừng và vài lát ớt sừng vào nồi. Tắt bếp.
Dùng nóng với cơm trắng. Dọn kèm nước mắm chấm ngon và ớt xắt lát.
Chú ý
- Cho cá kèo vào túi lưới chà với tro, muối, hoặc giấm cho sạch nhớt.
- Không dùng nồi nhôm để nấu các món ăn có giấm vì dễ bị ra ten, không tốt cho sức khỏe.