- 12 con tôm to (400g) cắt râu, chẻ lưng rửa sạch để ráo
- 1 gói cà ri đỏ hoăc xanh
- 100g đậu bắp rửa sạch, cắt đôi
- 100g đậu đũa rửa sạch, cắt khúc
- 1 trái cà tím nhỏ, cắt miếng
- 1 trái khổ qua nhỏ chẻ đôi bỏ ruột, cắt miếng
- 100g bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng
- 1 muỗng cà phê hành tỏi băm
- 1 muỗng súp ớt sa tế
- 300g dừa vắt thành 1,5 chén nước dừa
- Lá quế trang trí
- Hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách chế biến món cà ri tôm rau củ
Những ai yêu thích món cà ri, xin mời cùng vào bếp để nấu món Cà ri rau củ - một món ăn có nguồn gốc từ Philippines.
Những gì bạn cần
Trụng chín rau củ , ngâm qua nước lạnh, để ráo.
Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho ớt sa tế, cà ri vào. Sau đó cho tôm vào xào săn lại.
Cho nước dừa vào, để lửa nhỏ, nêm 1 muỗng đường , 1 muỗng hạt nêm, cho rau củ vào nấu cho chín và ngấm gia vị, nêm lại cho vừa ăn.
Múc cà ri ra tô trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm trắng.
Chú ý
- Đợi nước thật sôi, cho rau củ vào luộc, vớt ra ngâm vào nước đá, rau củ sẽ giữ được màu bắt mắt.
- Khi chế biến các món ăn với nước dừa nên nấu trên lửa nhỏ để nước dừa không bị vón cục.