- Đùi ếch 200g
- Lá quế 100g
- Cà rốt 50g
- Nấm mèo 20g
- 1/2 củ hành tây
- 2 trái ớt hiểm
- 10g tiêu sọ
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/3 thìa cà phê bột ngọt, dầu ăn
Cách chế biến món ếch xào lá quế
Món ăn thơm dậy mùi lá húng quế, thịt ếch đậm đà, ăn mềm và ngọt rất khó quên.
Những gì bạn cần
Đùi ếch rửa qua nước có pha ít rượu, để ráo. Lá quế chỉ lấy phần ngọn, rửa sạch.
Cà rốt gọt vỏ xắt sợi mỏng.
Hành tây chẻ múi cau.
Nấm mèo ngâm nở rửa sạch.
Phi thơm tỏi, xào săn ếch, thêm cà rốt, hành tây, nấm mèo, ớt hiểm, tiêu sọ vào, nêm nước tương, thêm 2 thìa nước vào đun cho ếch chín. Nêm tiếp hạt nêm, bột ngọt.
Cho lá quế vào đảo đều, nhấc xuống.