TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Cách chế biến món gỏi mắm

Nói đến đặc sản của miền Tây sông nước không thể không kể đến một món gỏi đặc biệt: gỏi mắm. Món ăn này hội đủ các cung bậc của vị giác: mặn, ngọt, chua, cay.

Cách chế biến món gỏi mắm

Những gì bạn cần

  • 200g mắm cá linh, gỡ xương lấy thịt
  • 200g mực
  • 200g tôm đất
  • 1 muỗng cà phê thính gạo
  • 1 trái chanh, vắt lấy nước cốt
  • Sả, tỏi, ớt
  • Rau củ: 1 trái xoài xanh, thái sợi. 1 bó rau nhút, nhặt sạch, chẻ nhỏ.  ½ củ cà rốt, thái sợi, ngâm chua. 1 củ gừng non, thái chỉ. 1 trái ớt sừng, thái sợi. 1 trái ớt tỉa hoa
  • Rau húng cây và húng lủi, thái nhỏ
  • Gia vị: đường, Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống, Hạt Nêm từ Nấm & Rong Biển

Trộn mắm cá linh với sả, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường và Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống. Trộn đều cho thấm gia vị vừa ăn. Rắc một ít thính gạo vào, trộn đều.

Đun một ít nước sôi, nêm vào một ít Hạt Nêm từ Nấm & Rong Biển, cho rau nhút vào trụng sơ. Vớt ra ngâm nước lạnh.

Đun nước sôi, cho tôm và mực vào luộc chín. Lấy tôm ra bóc vỏ, chừa lại đuôi.

Trộn đều tất cả các loại rau củ và tôm mực vào. Sau đó cho phần mắm vào trộn đều cho thấm. Cho thêm thính vào trộn đều.

Dọn ra dĩa trình bày đẹp mắt.

Từ khóa

Tham khảo

TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Bài cùng chủ đề

Chủ đề khác

Mẹo nấu ăn
Món ăn
Đồ uống