- 200g măng tây
- 2 trứng gà
- 50g thịt ham (hay còn gọi là jambon)
- Một ít hành lá, tỏi, hành tây
- Một ít bột bắp
- Gia vị: dầu hào, đường, dầu ăn, Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển
Cách chế biến món măng tây hấp sốt trứng
Măng tây được coi là thứ rau "hoàng đế" vì chứa lượng dinh dưỡng cao, có khả năng chống phòng chống ung thư và là thứ viagra tự nhiên cho các quý ông. Chỉ cần 10 phút cũng đủ để bạn làm một món ăn ngon với loại rau này.
Những gì bạn cần
Măng tây rửa sạch, tước bỏ vỏ, bỏ phần cứng già, chẻ đôi.
Thịt ham xắt sợi.
Cho phần măng tây vào nồi hấp đang sôi. Đậy nắp, hấp trong vòng khoảng 5 phút, măng tây vừa chín, vớt ra, ngâm vào nước đá để măng tây giữ được độ giòn và màu xanh.
Bắc chảo dầu vừa đủ độ nóng (dầu nóng chứ không sôi), để lửa nhỏ, cho trứng vào đánh trứng thật nhanh tay cho trứng chín thành từng sợi, sau đó cho thịt ham vào đảo đều. Cho một ít hạt nêm từ Nấm và rong biển, một ít đường.
Phi hành tây và tỏi băm cho thơm, 2 muỗng cà phê dầu hào và 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển, ít đường, cho nước bột bắp vào tạo độ sánh cho sốt. Đun sôi, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp. Cho thêm 1 ít tỏi.
Xếp măng tây ra đĩa, xếp ham và trứng sợi lên trên, chan nước sốt vào, dùng nóng.