- 2 quả bơ chín
- 1 quả cà chua
- 1 quả dưa leo
- 2 quả chanh
- 1 hũ sữa chua nha đam
- 2 thìa súp hành tây băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1/3 thìa cà phê tiêu xay
- 300ml nước dùng gà
- 1 thìa cà phê hạt nêm
Cách chế biến món súp lạnh
Súp lạnh là một món ăn Âu, dành cho những ngày nóng.
Những gì bạn cần
Bóc vỏ bơ, dùng muỗng nghiền nát. Cà chua bỏ hạt, bằm nhỏ. Dưa leo bỏ hạt, bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
Khi dùng khuấy đều, rót ra chén, cho cà chua và dưa leo lên mặt chén súp, dùng ngay.
Nước dùng gà nêm với hạt nêm, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Cho nước cốt chanh, hành tây, tỏi vào máy xay nhuyễn, trộn đều với nước dùng gà, bơ nghiền và tiêu, cất trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 24 giờ.