- 300g tôm sú, bóc vỏ chừa đuôi, luộc chín
- 200g ba khía, ngâm nước sôi, bỏ xác lấy nước cốt
- 1/2 củ hành tây, cắt mỏng
- 1/2 củ cải trắng, thái sợi
- 1 trái ớt sừng, thái sợi
- 1 củ gừng, thái sợi
- Rau húng lủi, nhặt rửa sạch
- 2 trái chanh
- Muối, đường, tương ớt, hạt nêm
- Bánh phồng tôm chiên
Cách chế biến món tôm trộn ba khía
Với hai nguyên liệu rất quen thuộc là tôm và ba khía - một món ăn dân dã của Nam Bộ, bài viết sẽ giới thiệu với chị em nội trợ một món ăn lạ miệng, độc đáo: Tôm trộn ba khía.
Những gì bạn cần
Ướp tôm với một ít hạt nêm.
Pha nước cốt ba khía với nước cốt chanh, gia vị nêm nếm cho vừa ăn.
Trộn đều hành tây, củ cải trắng, ớt sừng và gừng, rồi cho nước cốt ba khía vào đảo đều cho thấm. Chừa lại một ít nước cốt ba khía để chấm.
Cho tôm vào trộn chung với phần rau củ.
Dọn ra dĩa trình bày đẹp.
Dùng với bánh phồng tôm và nước chấm ba khía.