Cách chọn hoa quả tươi ngon
Khi mua hoa quả, bạn không thể bóc bỏ vỏ hoặc cắt, gọt ra, nhìn vào phần bên trong để lựa trái ngon. Vì vậy, dùng tay và mắt để nhận biết là rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn chọn một số loại hoa quả ngon
Chanh
Lựa trái vỏ mỏng, tròn lẳn, da dày, vỏ không vàng, xanh màu lục đậm, gai chanh dàn rộng.
Cam
Mỏng vỏ, quả tròn đều, không có chỗ nào bị rám, sần.
Bưởi
Chọn trái nặng tay, vỗ vào không kêu bồm bộp.
Lê, táo
Trái căng phồng, nặng mới ngon.
Xoài
Trái to tròn, không thâm đen, có màu vàng sáng, không nhũn.
Đu đủ
Lựa trái đang chín, màu vàng ngả sang hơi đỏ, nặng trái, cuống còn tươi.
Mít
Gai dàn xa nhau, bề cao của gai không lớn. Da mít nặng, tròn, dàn hình bầu dục không có ngấn, nặng trái là được.
Mận
Tươi, không trầy xước, da trơn nhẵn bóng, còn nguyên lá, cuống.
Dứa
Lựa quả to, búng tay kêu bình bịch. Nếu mắt dứa nhỏ và sâu là dứa gai, không ngon
Sầu riêng
Trái phải tròn, trái nhỏ và ngắn là trái nhiều múi. Bạn có thể thử bằng cách ấn nhẹ ngón tay vào chỗ tách của trái nếu múi mềm, vàng thơm là trái chín, ngon. Nếu cứng và trắng múi là không ngon.
Chuối tiêu
Lựa chuối quả đều, tròn, không thâm và có trứng quốc lốm đốm.
Mãng cầu: Lựa quả gai to, màu trắng ngà, không thâm đen và nứt nẻ.
Nho
Không nên chọn loại cuống khô, vỏ nhăn, bị rơi rụng nhiều, không còn nguyên chùm. Bạn nên chọn loại chùm lớn, trái to và mọng nước.
Thanh long
Chọn trái có vỏ bóng đỏ sậm và mỏng.