Cách làm 10 loại kem ngon tuyệt cho mùa hè
Kem là món ăn không thể thiểu trong mùa hè phải không nào các bạn. Sau đây là công thức 10 loại kem ngon tuyệt cho mùa hè mà các bạn nên làm thử.
Kem chuối
Nguyên liệu:
- 300ml sữa chua ( tương đương 3 hộp vinamill nhé)
- 150ml nước cốt dừa (lon nước cốt dừa mua ở chợ hoặc siêu thị, không phải nước dừa tươi)
- 150ml sữa đặc (tầm nửa hộp)
- 1 lạng lạc đã rang chín, giã nhỏ
- 10 nghìn dừa nạo sợi
- 4 quả chuối tây ( chuối tây vị đậm đà hơn)
Cách làm:
- Chuối mỗi quả cắt làm 3,4 theo chiều dọc.
- Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to.
- Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp ( mình dùng luôn hộp kem to, chỗ nguyên liệu này vừa tròn 1 hộp nhé). Sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi.... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu. Trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để ko bị rơi ra lúc ăn.
- Để ngăn đá tầm 3h là ăn được nhé. (cái này tùy từng tủ lạnh nha, tủ lạnh xịn có khi 2h đã đông cứng rồi, nhưng tủ lạnh dùng lâu rồi thì các mẹ để lâu hơn 1 chút để kem đông hẳn).
- Khi hoàn thành, nhúng hộp vào chậu nước, lấy kem ra rất dễ dàng, cắt miếng vừa ăn và mời cả nhà thưởng thức thôi.
Lưu ý: Mọi người có thể thay chuối bằng mít, xoài nhé đều rất thơm ngon.
Kem sữa nhúng
Nguyên liệu:
- Sữa tươi, kem tươi
- Đường
- Vani (hoặc hương vị mà bạn muốn)
- Khuôn làm kem que
- Chocolate
- Lạc (không bắt buộc)
Cách làm
- Đun sôi nhẹ sữa, kem tươi, đường, vani rồi để nguội và đổ hỗn hợp vào khuôn để làm thành kem.
- Để trang trí kem, các bạn đun chảy chocolate, đổ ra giấy thấm dầu rồi cắt thành những hình tròn to - nhỏ khác nhau nhé!
- Lấy kem ra khỏi khuôn. Dùng chocolate đun chảy để gắn các miếng tròn vừa cắt lên kem và nhúng đầu kem vào chocolate đun chảy.
- Nếu không thích kiểu trên thì các bạn có thể nhúng toàn bộ cây kem vào chocolate ...
- Rồi nhanh tay lăn kem qua lạc giã vụn nghen.
Kem sữa chua hoa quả
Nguyên liệu :
- Vài quả dâu tằm, dâu tây, đào, việt quất (có thể thay bằng xoài, chuối, dứa, dưa hấu hoặc kiwi) và mật ong. - 1 cốc sữa chua hương vani. - 3 thìa canh mật ong. - Từ 2 đến 3 thìa canh bơ. - Khuôn làm kem (có thể mua ở siêu thị hoặc shop bán vật liệu làm bánh).
Cách làm:
- Xay nhuyễn trái cây để riêng ra từng loại. Sữa chua trộn với mật ong và bơ cho thật mịn.
- Cho từng thìa hỗn hợp sữa chua đã trộn sẵn, cùng từng thìa nước cốt dâu tây, đào, dâu tằm hoặc việt quất vào trong khuôn... Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho cùng lúc nhiều quả vào chung một khuôn hoặc cho riêng thành từng loại.
- Đặt que gỗ vào giữa khuôn kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông lại.
- Sau khi kem được đông lạnh, lấy kem khỏi ngăn đá và tách khuôn ra.
- Thế là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã chế tạo xong những que kem sữa chua vừa thơm ngon, chua ngọt, lại vừa mát lạnh và đẹp mắt.
Kem dừa
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 250ml
- Sữa đặc
- Nước cốt dừa: 250ml
- Đường cát trắng: 50gr
- 3 lòng đỏ trứng gà
- Bột năng: 1 thìa
- Dừa bào vụn: 50gr
- Đậu phộng rang giã nhỏ
Cách làm:
- Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát dùng máy đánh trứng đánh tan đường cho tới khi hỗn hợp trứng gà mịn là được.
- Đun sữa tươi với nước cốt dừa nhỏ lửa khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp trứng trong bước 1 vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều.
- Đổ hỗn hợp trong bước 3 vào nồi cho thêm bột năng đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm vani đảo đều rồi tắt bếp.
- Lót giấy nến vào khay đổ dừa vụn vào lò nướng cho tới khi cháy xém thì lấy ra. Sau đó trộn dừa với hỗn hợp trứng sữa ở trên. Tới bước này nếu bạn có máy làm kem thì đổ kem vào thau của máy và ấn nút theo hướng dẫn, còn không có máy thì đổ kem vào thau nhôm rồi đậy kín nắp rồi cho rồi cho vào tủ đá.
- Cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều, lặp lại bước này khoảng 2-3 lần rồi cất vào tủ kem để khoảng 3-4 tiếng là được. Để món kem dừa thơm ngon bạn nên cho thêm dừa và đậu phộng lên khi ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó.
Kem chuối
Nguyên liệu:
- 5-8 trái chuối tuỳ lớn nhỏ
- 300ml nước cốt dừa
- 30ml sữa đặc ( option )
- Muối, đường, bột năng
- Dừa nạo, đậu phộng
- Bao ni lông loại nửa ký
Cách làm:
- Lấy nước cốt dừa, đường, thêm chút muối cho đậm đà, khuấy đều tay ( nhớ là lửa nhỏ nha ). Sôi liu riu nhanh tay cho bột năng vào khuấy đều, được 1 hỗn hợp sền sệt -> tắt bếp, để nguội.
- Chuẩn bị bao ni long loại nửa ký, cắt 1 mép bao, cho 1 trái chuối vào ép bẹp ra nha. ^^
- Lật 1 mặt bao, Lấy muỗng múc 1 ít nước cốt dừa quệt cả 2 mặt chuối.
- Rưới thêm ít sữa đặc ( siêu ngon )
- Rắc dừa nạo và đậu phộng đã giã sơ lên.
- Gói lại bỏ tủ lạnh ngăn đông 2 tiếng.
Kem sữa chua chanh dừa
Nguyên liệu:
- 230ml nước cốt dừa
- 230ml sữa chua
- 80g đường bột
- Vỏ của 3 quả chanh nhỏ
- Nước cốt của 4 quả chanh nhỏ
Cách làm:
- Bào nhỏ vỏ của 3 quả chanh, cho vào bát để sẵn.
- Kế đến, bạn vắt lấy nước của 4 quả chanh đã chuẩn bị.
- Thêm sữa chua và đường bột vào.
- Khuấy đều và cho vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa. Bật máy chạy nhanh một lúc.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, cắm que vào giữa, rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn.
- Để lấy kem ra khỏi khuôn sau khi kem đã đông cứng cũng là một công tác khó khăn, nhưng bạn chỉ cần ngâm đầu khuôn trong nước nóng 1 phút thì kem có thể lấy ra một cách nhanh chóng rồi!
Kem mít
Nguyên liệu:
- Whipping cream: 250 ml
- Sữa tươi: 300 ml (chia làm 2 phần: 100 ml để xay mít và 200 ml để trộn với trứng)
- Mít tươi tách hột: 200 g
- Trứng gà: 3 quả (với trứng gà ta bé, trứng to hơn có thể chỉ 2 quả)
- Đường: 80g (đường xay càng tốt)
- Nếu có máy làm kem thì để bow làm lạnh trong ngăn đá nấc cao nhất tối thiểu 8 tiếng.
Cách làm:
- Xay mít với 100 ml sữa, cho từ từ sữa đến khi đủ để xay mít. Vì sữa này chỉ có tác dụng để xay mít nên cho càng ít càng tốt, kem thành phẩm sẽ khó bị đá dăm hơn (Tep làm thì hết khoảng 80 ml sữa thôi, còn lại uống luôn :D)
- Đun sữa nóng già vừa chạm sôi thì tắt bếp (không để sôi bùng lên)
- Trong lúc đặt nồi sữa thì đánh tan trứng với đường cho nổi màu ngà (có thể đánh bằng máy đánh trứng hay đánh tay đều được).
- Cho từ từ sữa nóng vào và khuấy đều tay cho tan trứng (nếu có máy đánh trứng thì để tốc độ 1 và trộn từ từ sữa vào). Có thể lọc qua rây để loại bỏ những cợn trắng trứng chưa tan được (thường thì Tep không lọc vì thấy hoà tan dễ dàng).
- Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi nhẹ, hỗn hợp sẽ chuyển dần thành màu ngà,khuấy nặng tay hơn. Cho mít xay vào trộn đều rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nguội (muốn nhanh thì cho vào ngăn đá – không tốt cho tủ lạnh :D)
- Đánh whipping cream đến bông nhẹ rồi trộn vào hỗn hợp đã để nguội ở trên, và để lại vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng (muốn nhanh thì bỏ ngăn đá 20 phút).
- Cho hỗn hợp làm kem vào túi bắt bông kem, bơm hỗn hợp kem vào máy đã vận hành (để tránh kem bị đông ngay khi gặp bow làm lạnh) khoảng 30 phút là đc (kem sẽ tăng thể tích lên). Máy làm kem chỉ có tác dụng làm lạnh kem trong lúc trộn (với tốc độ rất từ từ). Nên nếu không có máy làm kem có thể bỏ hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 1 tiếng rồi bỏ ra trộn tay (làm khoảng 3,4 lần), hoặc dùng bow inox cho vào ngăn đá 8 tiếng rồi bỏ vào chậu đá, cho hỗn hợp làm kem vào trộn bằng tay/máy đánh trứng cầm tay.
- Ăn ngon lắm nhé, thơm ơi là thơm, hơi có sần sật của mít nữa (kiểu như sật sật của dừa trong kem dừa).
- Cho vào ngăn đá rồi lấy ra thì để được lâu hơn mà tác nghiệp chụp ảnh k bị chảy Biểu tượng cảm xúc grin, thái hạt lựu mít tươi rồi rắc lên ăn kèm.
Kem chuối lạc
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 5 quả
- Lạc rang: 100gr
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa đặc: 200ml
- Nước cốt dừa: 100ml
- Dừa nạo: 50gr
Cách làm:
- Cắt chuối thành từng lát vừa ăn, có thể cắt thành từng miếng theo chiều dọc của quả, hoặc cắt thành từng miếng theo chiều ngang, khoảng 2cm.
- Xếp chuối vào hộp, lần lượt 1 lớp chuối, 1 lớp lạc rang cho đến khi đầy hộp. Lưu ý lạc rang phải tách vỏ, có thể giã nhỏ một chút tùy thích.
- Trộn đều sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa với nhau thành một hỗn hợp sền sệt, độ ngọt vừa phải. Thêm đường tùy thích.
- Đổ hỗn hợp sữa vào hộp cho đến khi xâm xấp chuối, rắc thêm một lớp lạc rang (hoặc hạt điều tùy sở thích) lên trên.
- Cho thêm dừa nạo vào hộp kem chuối rồi đóng hộp thật chặt, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 đến 5 tiếng.
Kem trái cây nhiều màu
Nguyên liệu: Kiwi, dâu tây, xoài, việt quất, dưa hấu và dứa. (Bạn có thể chọn các loại trái cây tùy thích)
Cách làm:
- Nghiền nhuyễn các loại trái cây.
- Cho một loại trái cây vào khuôn, đông lạnh khoảng 45 phút rồi thêm loại khác để tạo thành nhiều lớp. Tiếp tục đến khi đầy khuôn rồi đông lạnh cho kem cứng hoàn toàn.
Kem bơ chocolate
Nguyên liệu: bơ, ca cao, nước, mật ong, nước cốt dừa hoặc sữa, một nhúm muối và một ít quả chà là (có thể thay bằng đường).
Cách làm:
- Ngâm chà là trong nước khoảng 30 phút cho mềm rồi xay nhuyễn.
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xay chung cho đến khi hỗn hợp mịn. Thêm nước nếu hỗn hợp quá đặc.
-Rót hỗn hợp vào khuôn và cho vào tủ đông cứng.