- 300g bột gạo nếp làm bánh trôi
- 20g đường hoặc mật ong
- Bột trà xanh, bột dâu, chuối hoặc màu thực phẩm
- Vừng, lạc
Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc
Bánh bao truyền thống Hàn Quốc làm từ bột gạo nếp nhiều màu sắc và có nhân bên trong. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm món bánh bao đơn giản nhưng đẹp mắt và ngon miệng này nhé.
Những gì bạn cần
Rang vừng và lạc lên rồi giã nhuyễn. Sau đó trộn với đường hoặc mật ong.
Chia bột thành 5 phần đều nhau. Sau đó nếu có bột trà xanh, dâu, chuối thì hòa tan bột đó với ít nước rồi đổ lên các phần bột để nhuộm màu. Nếu không có các loại bột đó, dùng màu thực phẩm với cách làm tương tự như thế.
Sau khi đã nhuộm màu xong, các bạn bắt đầu nặn bánh. Đập bẹt vỏ bánh ra, cho nhân vừng lạc vào giữa rồi gói lại, nặn tròn tròn như hình bên. Nếu thích có thể nhỏ vài giọt mật ong vào nhân bánh.
Đun nước sôi rồi thả bánh vào, bánh nổi lên khoảng 1-2 phút là được.
Sau khi vớt bánh ra, ngâm bánh trong nước lọc.
Tiếp theo các bạn làm phần trang trí bánh. Lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, rồi lăn qua với một ít dầu ăn, sau đó dùng dụng cụ tỉa hoa ấn nhẹ lên bột là có ngay mấy bông hoa xinh xắn rồi.
Đính lên bánh như như hình bên.
Bánh bao truyền thống của Hàn Quốc có vị mát, thanh, hơi ngọt và thơm bùi của lạc vừng. Dùng kèm với trà.