- Bột làm mochi - 110 gr
- Nước - 180 ml
- Đường - 30 gr
- Bột trà xanh - 5 gr
- Bột khoai tây - 100 gr
- Kem vani nhỏ - 9-10 viên
Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem mát lạnh
Bánh mochi trà xanh nhân kem mát lạnh sẽ là món tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa cơm gia đình đấy các bạn.
Những gì bạn cần
Trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.
Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên cho thật đều và nhuyễn.
Dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1'. Sau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và cho vào lò vi sóng tiếp 1' nữa ( Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được).
Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn. Các bạn dụng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé.
Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.
Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.