- 500g kem phô-mai (cream cheese)
- 150g bơ
- 4 quả trứng gà
- 150g đường
- 300g thịt sầu riêng
- 1 thìa cà phê bột vani
- 1 gói bánh quy
- Khuôn hoặc chảo sâu lòng
Cách làm bánh phô mai sầu riêng
Trung thu năm nay, các bậc phụ huynh sẽ có thêm một lựa chọn mới dành cho các bé. Món bánh phô mai sầu riêng không chỉ lạ miệng mà còn rất dễ làm.
Những gì bạn cần
Cho đường và bơ vào máy xay sinh tố, xay 2 phút. Cho tiếp phô mai vào xay thêm 2 phút nữa.
Cho đường và bơ vào máy xay sinh tố, xay 2 phút. Cho tiếp phô mai vào xay thêm 2 phút nữa.
Bỏ sầu riêng và 4 trứng gà vào xay.
Bóp bánh quy và đường, vani vào khuôn. Cho hỗn hợp kem phô-mai, trứng và đường mới xay vào. Gõ khuôn bánh xuống mặt bàn để chắc rằng không còn bọt khí ở giữa.
Cho khuôn bánh vào lò, nướng ở 160oC trong vòng 45 phút là bánh nổi và chín.
Lấy bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản lạnh dùng được trong 1 tuần.
Dùng lạnh với trà nóng.
Chú ý
- Sau khi cho bột vào khuôn, dằn khuôn bánh xuống mặt bàn để bánh không còn bọt khí ở giữa. Khi nướng xong, bánh sẽ mịn và không bị tàn ong.