- 4 lát bánh mỳ sandwich
- Phô mai Mozzarella
- Sốt cà chua
- Thịt nguội
- Ớt xanh, hành tây, ngô ngọt, cà chua bi
Cách làm bánh pizza từ bánh sandwich
Bánh mỳ sandwich (bánh gối) thường được mua nhiều và cất trong tủ lạnh, tuy nhiên loại bánh này lại không để được lâu. Chúng ta nên tận dụng làm pizza, vừa nhanh, vừa tiện mà không bỏ phí.
Những gì bạn cần
Đặt bánh mỳ lên đĩa, phết một lớp sốt cà chua trước tiên, tiếp đó rắc phô mai Mozzarella bào, thịt nguội cắt miếng nhỏ đặt lên.
Hành tây cắt nhỏ, ớt xanh cắt nhỏ, ngô ngọt tách hạt, cà chua bi cắt đôi xếp mỗi thứ một chút lên trên mặt bánh. Cuối cùng rắc tiếp một lớp phô mai nữa lên trên cùng.
Làm lần lượt đến hết chỗ nguyên liệu, bạn có thể thay thịt nguội bằng cá ngừ đóng hộp, mua ở siêu thị. Xếp các lát bánh lên khay nướng. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Bánh nướng vàng, lớp pho mát tan chảy dẻo quánh trên bề mặt là được.
Chú ý
- Pho mát Mozarella có thể mua được ở các siêu thị, nếu bạn chọn mua 1 khối nguyên thì phải bào thành sợi nhỏ. Nếu dùng một lần không hết thì phải bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.
- Các loại nguyên liệu rắc lên bánh là tùy sở thích của bạn, có thể là đậu Hà Lan, quả ô liu thái lát, dứa, xúc xích, thịt bò băm, cá, tôm.