Nguyên liệu vỏ bánh
- 240ml nước
- 100g bơ
- 1 chút muối
- 125g bột mỳ
- 4 quả trứng gà
Nguyên liệu làm nhân bánh
- 250ml sữa
- 50g đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 chút muối
- 50 g bột
- 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)
- 1 chút vani
Bánh su kem (choux a la cream) là loại bánh ngon và được rất nhiều bạn yêu thích. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau và tự làm nhé, không khó đâu các bạn ạ.
Nguyên liệu vỏ bánh
Nguyên liệu làm nhân bánh
Đun sôi hỗn hợp nước + bơ + muối đã này.
Sau đó cho bột vào cùng lúc khi nước sôi, khuấy thật nhanh tay khoảng 1-2 phút nhé.
Khi bột quện vào nhau thành một khối và không bén nồi là được rồi đấy.
Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5' cho nguội bớt. Sau đó chúng mình cho từng quả trứng vào khuấy đều.
Hỗn hợp của chúng ta sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn như hình bên ý. Lúc này các bồ cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay. Và đem đi nướng ở 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh nhé. Thế là hoàn tất việc làm vỏ bánh.
Bay giờ là công đoạn làm nhân bánh. Ta cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục.
Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, trộn cùng với kem tươi và cho vào tủ lạnh làm lạnh.
Khi vỏ bánh thật nguội chúng mình mới cho nhân vào nhé.
Vậy là món bánh su kem đã hoàn thành rồi, ngon quá các bạn nhỉ :)