
- Lá trà xanh tươi
- Kéo
- Máy xanh sinh tố
- Rây lọc
Bột trà xanh có rất nhiều công dụng như: dùng để làm bánh, làm thức uống hoặc dùng để chăm sóc da mặt.
Mua lá trà xanh về, rửa sạch, để ráo.
Phơi trong 3 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp.
Chọn những lá xanh, dùng kéo cắt hai bên, bỏ gân lá.
Cho vào máy xay, xay từ 2 đến 3 lần.
Xay đến khi thấy bụi mịn bám vào thành máy là được, dùng muỗng gạt phần bột mịn để riêng.
Lấy rây để lọc phần bột vừa xay.
Các bạn sẽ thu được 3 loại bột trà xanh. Loại 1: mịn, dùng để làm bánh, làm thức uống hoặc đắp mặt. Loại 2: thô hơn, dùng bỏ và túi lọc để uống trà. Loại 3: thô nhất, dùng cho vào túi lọc hoặc có thể bỏ đi.