Cách làm chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Hà Nội. Vào mùa lạnh, ngồi bên chảo chả cá thơm lừng cùng mùi của thì là, hành lá, mắm tôm thì thật tuyệt vời phải không các bạn.
Những gì bạn cần
- Cá lóc: 2 kg
- Hành tím băm: 50g
- Hành lá: 100g
- Thì là: 50g
- Bột nghệ: 50g
- Gừng (cắt sợi): 50g
- Tỏi băm: 50g
- Nước mắm: 2 muỗng súp
- Mắm tôm: 4 muỗng súp
- Mẻ: 1/2 chén
- Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
- Ớt sừng băm: 30g
- Bánh tráng nướng: 2 cái
- Cơm dừa (cắt mỏng dài): 200g
- Đậu phộng chiên: 1 đĩa nhỏ
- Dưa chua: 1 chén nhỏ
- Nước củ riềng: 1/2 chén
Cắt phi lê cá lóc thành những miếng hình vuông.
Ướp thịt cá lóc với bột nghệ, bột ngọt, gừng sợi, nước mắm, mắm tôm, hành tím băm, tỏi băm, mẻ, ớt băm, nước củ riềng (theo định lượng đã có sẵn).
Nướng thịt cá lóc đã ướp trên than (giữ lại nước ướp cá lúc đầu).
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím cắt lát, hành lá cắt khúc lớn, thì là cắt khúc và nước ướp cá vào chảo dầu, xào lên.
Tiếp tục cho thịt cá lóc nướng vào xào tiếp (xào nhẹ tay để thịt cá lóc không bị nát). Nêm nếm vừa ăn.
Món này ăn kèm với bún, bánh tráng nướng, mắm tôm, cơm dừa xắt mỏng, đậu phộng chiên và dưa chua.
Từ khóa
Tham khảo