- 6 tép hành tím
- 3 tép tỏi
- 10 g ớt đỏ
- 3 trứng gà
- 150 g thịt ức gà
- 1/4 chén dầu ăn
- 600 g cơm để nguội
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 ít hành và cần tây, xắt nhỏ
Cách làm cơm chiên Indonesia
Xin giới thiệu với các bạn một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn của một nước Đông Nam Á: cơm chiên Indonesia.
Những gì bạn cần
Chuẩn bị và làm sạch các loại gia vị.
Cho vào cối giã nhuyễn.
Hành và cần tây cắt nhỏ.
Chuẩn bị một miếng thịt ức gà. Các bạn cũng có thể dùng thịt lợn hay thịt bò.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng sau đó cho ức gà vào.
Chiên đến khi ức gà chín và có màu vàng.
Xé ức gà thành những sợi mỏng.
Đánh đều trứng gà trong một chiếc bát, thêm ít nước và muối.
Cơm để nguội, dùng đũa đánh tơi để cơm không bị dính cục.
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hỗn hợn gia vị đã giã nhuyễn vào. Đảo nhanh tay một lúc đến khi gia vị có màu nâu đỏ.
Gạt gia vị qua một bên, đổ trứng vào.
Đánh tơi trứng sau đó trộn đều với gia vị.
Cho tiếp thịt ức gà xé sợi vào.
Cho tiếp hạt tiêu vào và trộn đều.
Cho cơm để nguội vào.
Trộn đều cơm.
Cho thêm ít nước tương và đảo đều.
Cho hành và cần tây thái nhỏ vào, trộn đều. Cho ra đĩa, ăn kèm với dưa chuột.