TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Cách làm gỏi mực bắp cải

Với nguyên liệu chính là bắp cải tím có chứa lượng vitamin C dồi dào và nhiều chất dinh dưỡng khác có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ngừa mất trí nhớ, món ăn này là món vừa bổ vừa ngon, rất hấp dẫn.

Cách làm gỏi mực bắp cải

Những gì bạn cần

 

  • 250 g mực lá
  • 300 g bắp cải tím
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • 30g húng quế
  • 1 muỗng ớt băm
  • 1 muỗng mè rang
  • Muối, đường, nước mắm, dầu mè
  • Giấm

 

Mực lá làm sạch, khứa miếng ca rô, cắt miếng vừa ăn, luộc mực vừa chín tới, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

Bắp cải tím tách lá, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhuyễn. Hành tây cắt sợi dày 0.3 cm. Cà rốt cắt sợi dài 5 cm. Trộn bắp cải, hành tây, cà rốt với ít đường, để ráo, giữ lạnh.

Húng quế cắt nhỏ.

Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 muỗng nước mắm, 1.5 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu mè.

Trộn đều tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.

Cho gỏi bắp cải ra dĩa, rắc mè rang lên trên.

Từ khóa

Tham khảo

TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Bài cùng chủ đề

Chủ đề khác

Mẹo nấu ăn
Món ăn
Đồ uống