- 400 g cá phi lê (hoặc cá nguyên con)
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh tinh bột mì
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 10 trái ớt, bỏ hạt băm nhỏ
- 100 g nước
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- nước cốt chanh
- 20 g lá húng quế
- dầu ăn
Cách làm món cá chiên với nước sốt tỏi
Cá chiên với nước sốt tỏi là một lựa chọn hay nếu bạn muốn có một bữa cơm ngon miệng và nhanh chóng.
Những gì bạn cần
Nếu dùng cá nguyên con, bạn dùng dao khứa một số đường nhỏ trên thân cá. Sau đó rắc lên ít muối và bột mì để cá khỏi dính khi chiên.
Cho dầu vào chảo, đun nóng và cho cá vào chiên. Thời gian chiên khoảng 4 phút.
Vớt cá ra cho ráo dầu.
Cho ít dầu vào chảo đun nóng, cho hành tây và tỏi băm nhỏ vào xào đến khi dậy mùi thơm.
Cho tiếp ớt vào xào cho đến khi ớt đổi màu.
Cho thêm nước và nước cốt chanh vào.
Cho thêm đường và nước nắm, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sôi.
Cuối cùng cho lá húng quế vào.
Tắt lửa, cho nước sốt ra bát và dùng với cá chiên.
Món cá chiên sốt tỏi khi hoàn thành.