- 200gr cá thu
- 1 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi
- 2 thìa súp nước cốt hành, gừng băm
- Tỏi băm, dầu ăn, bột năng
- Đường, dầu hào, hạt nêm
Cách làm món cá hấp sốt sữa
Cá hấp sốt sữa thơm ngon, hấp dẫn, hương vị lạ sẽ là món ăn khoái khẩu của gia đình bạn.
Những gì bạn cần
Cá thu lọc bỏ da, xay nhuyễn.
Quết thật đều cá thu xay với lòng trắng trứng, nước cốt hành, gừng, bột năng và chút hạt nêm, dầu hào.
Vo viên hỗn hợp cá xay hoặc nắn thành hình cá cho đẹp.
Đặt cá vào xửng hấp cách thủy.
Đun dầu nóng, phi thơm tỏi, cho chút nước dùng, sữa tươi, bột năng pha loãng, hạt nêm, đường rồi khuấy đều.
Dọn cá hấp ra đĩa, rưới sốt sữa tươi lên trên, dùng nóng.