- 500g cá rô
- 500g khế tươi
- 2 trái cà chua
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa súp me, 4 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr
- 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn
- Hành, ngò om, ngò gai, ớt sừng
Cách làm món canh cá rô nấu khế
Cá rô và khế tươi là những nguyên liệu rất phổ biến, dễ kiếm đối với người Việt Nam. Vậy nhưng bạn có biết, kết hợp hai loại thực phẩm đó lại, ta sẽ được một món ăn rất hấp dẫn, mới lạ và ngon miệng?
Những gì bạn cần
Cá rô làm đánh vảy sạch, cạo hết nhớt.
Khế rửa sạch cắt bỏ vành, xắt lát mỏng.
Cà chua rửa sạch xắt múi cau.
Nấu sôi nước, cho me vào giằm lấy nước chua, bỏ hạt, sau đó cho cá vào nấu sôi.
Nước sôi thả cà vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả khế vào, tắt bếp.
Rắc hành, ngò om, ngò gai xắt nhuyễn lên. Phi tỏi vàng thơm trút vào. Thêm ớt sừng cho dậy mùi.