- Chân gà
- Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn
- Sa tế
- Chanh, vắt nước cốt
- Củ kiệu chua
- Rau răm, nhặt lá, rửa sạch, không cần thái nhỏ
- Củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi dày vừa ăn
Cách làm món chân gà trộn dưa kiệu
Một món ăn với sự kết hợp khẩu vị của cả ba miền: Một chút vị ngòn ngọt của miền Nam, cay cay của miền Trung, hòa lẫn trong vị chua chua mà người miền Bắc rất được yêu thích.
Những gì bạn cần
Ướp chân gà với hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi, sả ớt băm. Trước khi hấp, nêm thêm một chút nước mắm chấm ngon. Hấp chín, để nguội bớt.
Pha nước trộn gồm: nước cốt chanh, đường và dấm kiệu sao cho có vị chua ngọt vừa miệng.
Trộn chân gà với củ hành tây, kiệu chua, rưới nước trộn lên, trộn đều.
Thưởng thức khi chân gà còn hơi ấm ấm sẽ rất ngon.