- Thịt gà (đã lọc xương)
- 1 củ hành tây
- Ớt chuông
- 2 quả cà chua
- 3 chén nước luộc gà
- Dầu ăn
- Bột nghệ, hạt tiêu, muối, gia vị, bột cari, ớt bột
- Gạo (hoặc cơm nguội)
- Rau mùi
Cách làm món cơm rang ngũ sắc
Món cơm rang ngũ sắc này ăn khá đậm đà và rất thơm ngon, rất thích hợp cho những ngày lạnh.
Những gì bạn cần
Thái nhỏ thịt gà ra theo hình hạt lựu nha. Rắc một ít gia vị vào thịt cho đậm đà.
Hành tây và ớt chuông, cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
Sau khi thịt gà ngấm gia vị, xào lên cho chín tới.
Lấy một chảo khác để xào ớt, cà chua và hành tây lên thật thơm.
Tiếp theo là cho các loại bột vào hỗn hợp trên, nhớ rắc thêm chút gia vị.
Đổ tiếp gạo vào.
Đổ nước luộc gà, muối và sa tế vào, đảo đều lên, đậy vung lại chờ cơm chín. Lưu ý: nếu dùng cơm nguội để rang thì nhớ đổ thật ít nước luộc gà thôi, chỉ đủ để cơm không khô và cháy. Đảo trên bếp một lúc là được.
Nhắc ra, cho một ít rau mùi lên trên.
Múc ra bát, dùng nóng.