- 2 cây đậu hũ trắng (đậu hũ Ichiban)
- 500g thịt xông khói
- 1/4 chén giấm táo
- Hành tây, dầu ô-liu
- Rau mùi
Cách làm món đậu phụ sốt giấm táo
Đây là món ăn thơm ngon, giàu chất đạm, bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Những gì bạn cần
Cắt đậu hũ thành từng khoanh dày khoảng 2cm, rán vàng hoặc hấp, tùy thích.
Rán lại thịt xông khói, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cho giấm táo ra chén với hành tây bào mỏng, dầu ô-liu, đường, khuấy đều, nêm có vị chua ngọt, béo và cay nếu thích.
Xếp đậu hũ và thịt xông khói ra đĩa, rưới nước xốt giấm táo lên trên, rắt thêm vài cọng rau mùi, dùng nóng với cơm rất lạ miệng.