- 2 quả dưa hồng, rửa sạch, gọt bỏ vỏ
- 300g tôm tươi, rửa sạch, lột vỏ, xẻ lưng lấy bỏ chỉ đen
- 1 quả trứng gà
- Một ít hành lá, rau ngò rí thái nhỏ
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn
Trong những ngày hè nóng nực thì món dưa hồng nấu tôm viên sẽ mang lại cho bạn sự mát mẻ và ngon miệng trong bữa cơm gia đình.
Đập dưa hồng vừa nát, cho vào canh nấu sôi.
Quết tôm thật dẻo với 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, cho thêm chút dầu ăn, 1 lòng trắng trứng gà vào, quết đến khi hỗn hợp tôm có độ dai.
Tiếp tục cho tôm đã quết vào nấu, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, một chút đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon. Khoảng 3-5 phút, canh chín.