Bài viết sau sẽ góp thêm vào thực đơn mùa lễ hội cuối năm một món từ thịt gà: món đùi gà cuộn nấm.
Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo, ướp với hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, tiêu xay, để thấm.
Luộc chín mỳ Ý, xào sơ với bơ, nêm với hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, tiêu xay, ngò tây cho thơm, để riêng một bên.
Bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi.
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bó xôi và nấm rơm vào xào, nêm hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển cho vừa ăn.
Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn lại, giữ chặt cuộn thịt gà bằng màng bọc thực phẩm.
Cho gà vào nồi hấp chín trong 30 phút. Lấy gà ra khỏi màng nhựa, chiên giòn.
Làm sốt yaourt: Trộn đều yaourt với mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu.
Cắt gà thành từng khoanh, sắp vào đĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua, mỳ Ý, sốt yaourt.