- Thịt ếch: 600g
- Tiêu xanh: 50g
- Tỏi: 8 tép
- Húng quế: 50g
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành tím băm: 1 muỗng
- Dầu ăn, dầu điều, muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương
- Bột ngọt
- Sốt mayonnaise
Cuối tuần, hãy đổi vị cho gia đình bạn với một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và lạ: món ếch kho tiêu xanh.
Thịt ếch rửa sạch để ráo, chặt làm tư, ướp 1 muỗng hành tím, 1 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối.
Ớt sừng cắt khúc xéo 2cm. Tiêu xanh đập giập.
Cho vào nồi đất 1 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu ăn nấu lửa nhỏ khi thấy hỗn hợp có màu cánh gián, cho tỏi, tiêu xanh, ếch vào xào săn. Thêm 1 muỗng dầu điều, 1/2 chén nước nóng kho nhỏ lửa đến khi ếch chín thấm vị, sốt sánh lại thì tắt lửa cho 1 muỗng sốt mayonnaise vào đảo đều, dùng kéo cắt đôi rau húng quế vào nồi kho.
Dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc cháo đều ngon.