- 1/2 con gà tây
- 250ml hắc xì dầu
- 250ml nước tương
- 100g hoa hồi
- 200g gừng
- 100g tỏi
- Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
Cách làm món gà tây sốt xì dầu
Gà tây sốt xì dầu là một món lạ đối với những bạn ít khi thưởng thức món Tây. Để chế biến món ăn này, các bạn cùng tham khảo công thức trong bài viết sau nhé.
Những gì bạn cần
Cho khoảng 2 - 3 lít nước vào nồi. Cho hắc xì dầu, nước tương hoa hồi, gừng, tỏi, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy. Nấu sôi khoảng 15 phút rồi giảm lửa.
Gà làm sạch, đặt vào nồi. Để lửa riu riu nấu 45 phút, sau đó tắt lửa và để 2 giờ cho hơi nóng làm thịt gà mềm, ngon.
Khi dùng, làm nóng lại phần nước sốt xì dầu và rưới lên gà.