- Thịt gà má đùi, bỏ xương 250g
- Hạt điều 30g
- Ớt chuông xanh 65g
- Ớt chuông đỏ 65g
- Hành tây 60g
- Gừng sợi 1 muỗng
- Nước dùng 1/2 chén
- Nước cốt gừng 1 muỗng
- Hành tỏi băm, ngò rí, tiêu, đường
- Dầu ăn, dầu mè đen, rượu trắng
- Hạt nêm
- Nước tương
Gà xào chua ngọt, gà xảo sả ớt đều đã quá quen thuộc rồi, hôm nay chị em chúng ta hãy vào bếp làm món Gà xào hạt điều thơm ngon này để đổi vị cho cả gia đình nhé! Món Gà xào hạt điều sẽ có vị ngòn ngọt của gà, vị giòn giòn the the của ớt chuông và đặc biệt là độ bùi bùi, beo béo thơm ngon của hạt điều.
Thịt gà cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng hạt nêm, ít tiêu, 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước cốt gừng, 1 muỗng đường, để thấm.
Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Hạt điều tách đôi hạt.
Phi thơm hành tỏi băm và gừng sợi, cho thịt gà vào xào săn, thêm 1/2 chén nước dùng, ớt chuông, hành tây, hạt điều, nêm 2 muỗng nước tương. Tắt lửa, thêm ít dầu mè đen và tiêu.
Dùng nóng với cơm.