- 300g sắn (khoai mì), gọt vỏ, khứa nhẹ quanh thân củ mì
- 20g tôm khô ngon, ngâm nở mềm, giã nhỏ
- Hành lá, 1 củ hành tím, thái nhỏ
- Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm món khoai mì hấp mỡ hành
Khoai mì hấp mỡ hành có mùi vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và rất lạ mắt.
Những gì bạn cần
Ngâm khoai mì trong nước muối khoảng 2 giờ đồng hồ cho ra hết chất nhựa. Cho khoai vào xửng, hấp chín. Khoai vừa nguội thì đánh tơi nhưng không nát, vẫn còn miếng nhỏ sẽ ngon hơn.
Xào thơm hành, tỏi, rồi cho tôm vào đảo với lửa nhỏ, nêm chút nước mắm ngon, đường. Xào đến khi tôm săn lại là được.
Đun sôi dầu, tắt lửa, cho hành lá vào rồi nhấc xuống ngay.
Dọn khoai ra đĩa, rắc tôm, rưới dầu hành lên trên.
Chú ý
- Dùng nóng hay nguội đều ngon.