- 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
- 200 g tôm sú, rửa sạch
- 1/4 muỗng canh ngò tây, bằm nhuyễn
- 100 xà lách, rửa sạch
- 150 g bột xù
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng canh bơ
- 1/4 chén kem tươi (whipping cream)
- 1 muỗng canh rượu vang trắng
- Dầu ăn để chiên
- Sốt cà chua
Cách làm món khoai tây bọc tôm
Các món Âu khi được chế biến theo phong cách pha trộn Âu - Á đã chinh phục được nhiều người chính bởi những hương vị đặc trưng và thơm ngon của nó.
Những gì bạn cần
Tôm sú luộc chín với rượu vang trắng. Lột vỏ, cắt hạt lựu.
Khoai tây hấp hay luộc chín, tán nhuyễn.
Cho hạt nêm, muối, tiêu xay, bơ, kem tươi và ngò tây cho vừa ăn. Chia làm 16 phần.
Cho tôm vào khoai tây, bọc lại, nhúng vào bột xù.
Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây bọc tôm vào chiên vàng.
Để khoai tây bọc tôm vào đĩa, trang trí với xà lách. Dùng nóng với sốt cà chua.