TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Cách làm món mì xào hải sản

Với món mì xào hải sản, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian nhưng lại có một món ăn ngon, đủ dinh dưỡng.

Cách làm món mì xào hải sản

Những gì bạn cần

  • 1 / 4 chén dầu ăn
  • 4 tép tỏi
  • 500 g mì trứng tươi
  • 150 g tôm
  • 150 g chả cá viên, cắt đôi
  • 2 quả trứng
  • 250 g giá đỗ
  • 200 g cải xanh
  • 40 g hành lá, xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 / 2 muỗng cà phê đường
  • 1 / 2 muỗng cà phê muối
  • 1 / 4 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 / 2 chén nước nóng

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, tôm lột vỏ, chả cá viên cắt đôi.

Chuẩn bị giá đỗ và cải xanh. Cải xanh cắt dài bằng giá đỗ cho đẹp.

Hành lá cắt ngắn.

Nếu bạn sử dụng mì trứng khô, hãy làm mềm theo hướng dẫn trên bao bì.

Nếu sử dụng mì trứng tươi, hãy ngâm trong nước một thời gian nhưng đừng quá lâu khiến mì quá mềm.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó đập trứng và cho vào chảo.

Đảo nhanh tay trong chảo cho trứng chín và rời ra.

Khi trứng chín, cho ra đĩa.

Cho tiếp dầu vào đun nóng và cho tỏi băm nhỏ vào.

Cho tiếp tôm và chả cá vào.

Thêm muối, đường và hạt tiêu vào.

Cho trứng vào và đảo đều.

Cho rau cải xanh và giá đỗ vào xào với lửa lớn.

Xào nhanh tay để giá đỗ và cải xanh vừa chín tới.

Cho mì trứng vào xào tiếp.

Cuối cùng cho hành lá và nước tương vào.

Thêm một ít nước nóng vào, đậy nắp chảo một lát cho mì chín.

Món mì xào hải sản đã hoàn thành.

Từ khóa

TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Bài cùng chủ đề

Chủ đề khác

Mẹo nấu ăn
Món ăn
Đồ uống