- Mơ hộp 4 quả
- Nước cam 60ml
- Đường trắng 4 thìa
- Kem tươi 1 thìa canh
- Rượu vang trắng 50ml
- Bột quế 1/2 thìa cà phê
- Vài lá bạc hà
Cách làm món mơ vàng nhúng rượu vang
Mơ vàng nhúng rượu vang là món ngon, lạ, đẹp mắt, mùi vị khác biệt.
Những gì bạn cần
Lấy mơ ra khỏi hộp, rạch 2 đường mỏng lên vỏ, chần qua nước nóng khoảng 30 giây rồi nhúng ngay vào nước lạnh, lột vỏ, bổ đôi.
Hòa tan đường, bột quế với nước cam, rượu vang trắng, cho vào chảo đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho mơ vào om nhỏ lửa thêm 4 phút, nhẹ tay lấy mơ ra bày lên đĩa.
Đun nhỏ lửa hỗn hợp rượu vang thêm 5 phút cho sánh đều rồi rưới lên những miếng mơ. Trang trí thật đẹp mắt, khi ăn dùng kèm với lá bạc hà và kem tươi.