- 1/2 kg gừng non
- 1/2 trái thơm vừa chín
- 2 trái chanh
- 1/2 kg đường cát trắng
Cách làm món mứt gừng dẻo
Hãy thử làm theo cách sau để có món mứt ngon đãi bạn bè trong dịp tết này bạn nhé.
Những gì bạn cần
Gừng gọt vỏ, xắt sợi ngâm với nửa trái chanh trong 1 tiếng. Sau đó rửa sạch, luộc sơ trong nước nóng với 1/2 trái chanh, xả nước lạnh và để ráo.
Thơm gọt vỏ, bỏ cùi, băm nhỏ.
Trộn chung gừng, thơm và đường để qua đêm hoặc 3 tiếng cho tan đường.
Bắc lên bếp sên lửa nhỏ, 5 phút trộn một lần để gừng không bị dính nồi . Sên tới lúc gần cạn nước đường, vắt vào 1 trái chanh, trộn đều , thấy mứt dẻo là được .
Để nguội sau đó bỏ vào lọ thuỷ tinh và dùng dần.