- Nhộng 200g
- Bông hẹ 150g
- Cà rốt 100g
- Hành tím băm
- Tiêu, đường, nước mắm
- Bột ngọt
- Sốt mayonnaise
Nhộng bùi bùi, béo béo, vị mayonnaise chua chua, dìu dịu, lá hẹ giòn và ngọt. Món ăn này chắc chắn sẽ là một món đổi bữa ngon tuyệt cho cả gia đình bạn vào các ngày trong tuần.
Nhộng rửa sạch, để ráo nước.
Bông hẹ cắt bỏ bớt phần gốc, cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Cà rốt cắt sợi.
Đặt chảo lên bếp, cho nhộng vào rang với củ hành tím cho thơm, nêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng tiêu, cho cà rốt vào đảo đều đến khi cà rốt chín cho bông hẹ vào, nêm thêm 1 muỗng xốt mayonnaise vào đảo đều, tắt bếp.
Cho nhộng xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.