- 1 quả dưa hấu, lấy phần vỏ trắng, thái sợi vừa ăn
- 100g thịt lợn đùi, rửa sạch, để ráo
- 100g tôm sú tươi
- 50g vừng (mè) trắng, rang vàng
- Một ít muối tôm, đường, nước cốt chanh, ớt băm
Cách làm món nộm dưa hấu
Món nộm dưa hấu dễ thực hiện, rất bổ dưỡng và đậm đà hương vị.
Những gì bạn cần
Đun sôi nước, cho thịt vào luộc chín rồi thái sợi mỏng vừa ăn.
Tôm luộc chín, sau đó bóc bỏ vỏ và đầu.
Cho muối tôm, đường và nước cốt chanh vào bát, hòa tan tất cả để tạo thành hỗn hợp có độ sánh.
Cho dưa hấu vào thố lớn, rưới đều hỗn hợp vừa pha chế ở trên vào. Sau đó trộn thật đều, để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Cho thịt và tôm vào, trộn đều một lần nữa.
Cuối cùng, dọn nộm dưa hấu ra đĩa, rắc vừng rang lên trên, dùng ngay.