- Ốc bươu chọn con dầy thịt: 1kg
- Đậu phụ ngon: 2 miếng
- Chuối xanh gọt vỏ, thái múi: 3 trái
- Thịt ba chỉ thái nhỏ 0.2kg
- 3 quả cà chua thái múi cam
- 1 củ nghệ tươi, gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước
- Mắm tôm, dầu ăn, mẻ, nước mắm, muối, đuờng
- Tía tô, hành tím, tỏi, ớt
Cách làm món ốc nấu chuối đậu
Ốc nấu chuối đậu là một món ăn dân dã của miền Bắc nhưng một khi được nếm thử, chắc chắc các bạn sẽ khó quên hương vị của nó.
Những gì bạn cần
Ốc bươu chọn con loại to, nhiều thịt, ngâm nuớc vo gạo qua đêm, lấy thịt và bỏ phần bụng, chà với muối và giấm cho sạch nhớt. Ướp ốc với riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm, đường, ớt, xào sơ và nhanh trên lửa to. Để riêng.
Đậu phụ ngon chiên hơi vàng thái miếng vuông vừa ăn.
Ướp thịt với tỏi băm, 1 muỗng café mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ, muối, đường và một ít hạt nêm. Hành củ băm nhuyễn, phi thơm, xào thịt cho săn cùng với chuối, đậu phụ, cà chua, nêm lại gia vị, cho nước dùng vào sâm sấp và đun lửa nhỏ khỏang 10 phút cho đậu thấm gia vị. Sau đó cho ốc vào và tắt lửa.
Trước khi ăn cho hành, tía tô cắt khúc và ớt thái sợi vào ăn nóng. Yêu cầu món ăn có mùi thơm và màu sắc vàng óng của nghệ và vị ngọt than.