- 1/2 lít sữa tươi
- 200g sò điệp
- 2 hoa hồng đỏ hoặc hồng
- 50g bột mì
- 1 thìa cà phê bơ
Cách làm món súp hoa hồng cho ngày Valentine
Ngày lễ tình nhân năm nay rơi đúng vào dịp cuối tuần vì thế bạn có thừa thời gian để chế biến những món ăn đặc biệt để tặng cho những người thân yêu của bạn. Hãy thử sức với món súp hoa hồng xem sao.
Những gì bạn cần
Sò điệp rửa sạch, thái hạt lựu. Tách cánh hoa hồng đem rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng. Đun nước sôi, cho cánh hoa hồng vào, tắt lửa, nhấc xuống, lọc lấy nước. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho 1/2 thìa cà-phê bơ vào chảo, cho sò điệp vào đảo nhanh tay.
Cho 1/2 thìa cà-phê bơ vào chảo, đun chảy rồi cho bột mì khô vào đảo. Cho sữa tươi, nước hoa hồng và phần bột mì vừa xào ở trên vào để tạo độ sánh cho súp.
Cho súp ra đĩa sâu lòng trang trí với cánh hoa hồng. Món này dọn ra ăn ngay làm món khai vị, có thể dùng kèm với bánh mì sandwich. Bạn có thể cho súp vào tủ lạnh trước khi dùng, món súp cũng rất ngon.
Để súp hoa hồng ngon hơn, bạn nhớ để súp nguội sau khi nấu và cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Không nên đun quá lâu vì sẽ làm sữa tươi nổi váng, mất ngon.