- Bột galetin
- Bột ngô
- Mật ong
- Dây tây tươi
Cách làm món thạch dâu tây
Thạch dâu tây là món ăn ngọt và mát, tốt cho sức khỏe và chế biến khá đơn giản.
Những gì bạn cần
Chuẩn bị một hộp xốp có nhiều ngăn tròn hoặc dùng khuôn tròn.
Cho bột galetin hòa với nước cùng với bột ngô và mật ong. Sau đó đun sôi hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Trong lúc chờ đợi, rửa sạch dây tây, nhớ giữ lại cuống.
Sau khi bột galetin chín, đem rót vào khuôn, không nên rót quá đầy, cách miệng khoảng 1-1,5 cm là được.
Nhúng dâu tây vào hỗn hợp thạch trong khuôn, giữ nguyên rồi đem cho vào tủ lạnh.
Sau khoảng 2h là thạch đông và có thể dùng được.