- 1 kg thịt thăn heo
- 40g gừng
- 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ
- Củ hành tím
- 30g đậu phộng
- 10g hạnh nhân bột
- Ngò rí
- Hành lá
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Và một ít bột ngò
Cách làm món thăn heo đút lò
Thiên đường là khi người Pháp là đầu bếp - Phải công nhận các món ăn của người Pháp luôn được đánh giá cao nhất. Hãy tìm hiểu bí quyết của họ qua món Thăn heo đút lò do chính tay một người Pháp thực hiện.
Những gì bạn cần
Cắt thăn heo thành từng miếng khoảng 400g, chiên sơ 2 mặt, sau đó bỏ vào lò nướng trong 2 phút (nướng 2 lần) ở nhiệt độ 200 độ C.
Đợi cho thịt nguội bớt, cắt miếng thịt làm 4, rồi phết một lớp bơ thảo mộc lên, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 1 phút nữa.
Thái hạt lựu các loại rau, củ.
Trộn rau ngò, hành đã thái nhỏ, các nguyên liệu còn lại với dầu mè.
Bày thức ăn ra đĩa. Dùng nóng với mì, cà chua và bánh mặn.