- 400g thịt ba chỉ
- Nấm hải sản
- Ớt chuông xanh, đỏ
- Sốt ướp thịt nướng
- Muối tiêu
- Mù tạc
Cách làm món thịt ba chỉ cuộn ớt nướng
Màu xanh màu đỏ của ớt chuông cuộn trong miếng thịt trông thật đẹp và rất phù hợp cho dịp lễ Giáng Sinh sắp đến.
Những gì bạn cần
Thịt ba chỉ thái lát mỏng, ướp với chút muối tiêu.
Nấm thái dọc cỡ ngón tay út, ớt chuông thái tương tự. Lấy nấm, ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 miếng, trải miếng thịt ra và đặt vào. Cuộn thịt chặt lại.
Nếu có lò nướng thì bạn xếp thịt lên khay, đặt phần mép thịt cuộn xuống dưới để giữ cho cuộn khỏi bị tung ra. Tưới 1 ít nước xốt ướp thịt nướng lên trên rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 10-15 phút.
Không có lò thì bạn dùng chảo cũng được, đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn láng chảo. Cho các cuộn thịt vào chảo rán, để lửa trung bình rán cho thịt chín tới, tưới nước xốt ướp thịt đều lên bề mặt, đun tiếp đến khi thịt chín vàng.