- 300gr tôm
- 1 trái dừa
- Hành lá
- Gừng
- Tỏi
- Bột cà ri
- Nước cốt chanh
Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa
Tôm nướng sốt nước dừa là món ăn đơn giản, phù hợp với những ngày mùa đông.
Những gì bạn cần
Xay nhuyễn phần cùi dừa với một chút nước.
Tiếp theo là vắt lấy nước cốt dừa. Các bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa có sẵn mua ở siêu thị.
Băm nhỏ hành, tỏi và gừng.
Trộn đều hành, tỏi, gừng với dầu ăn, dấm gạo, một ít nước cốt chanh và 1 thìa nước cốt dừa.
Tiếp theo, cho tôm đã làm sạch vào ướp trong khoảng 15 phút.
Chuẩn bị nước sốt: băm nhỏ gừng, hành tím, rồi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn.
Sau đó cho nước dùng, phần nước cốt dừa còn lại và bột cà ri cùng với ít nước cốt chanh vào đun tiếp.
Xay nhuyễn và lọc kĩ qua rây.
Nướng tôm trên bếp hoặc than cho chín.
Nếu thích, các bạn có thể bóc bỏ vỏ tôm rồi mới ướp và nướng.