- 1 trái xoài, bóc vỏ và thái lát
- 300 g gạo nếp, ngâm qua đêm
- 250 ml nước cốt dừa
- 100 g đường
- 1 / 4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh hạt mè rang
Cách làm món xôi xoài Thái Lan
Mời các bạn cùng thử chế biến một món ăn mới lạ: xôi xoài Thái Lan.
Những gì bạn cần
Chuẩn bị sữa, nước cốt dừa và muối.
Trộn đều và đun sôi nhỏ lửa. Để nguội.
Nếp ngâm qua đêm, để ráo nước.
Cho nếp vào nồi nấu khoảng 45 phút, chú ý lượng nước để xôi không bị quá khô hoặc quá ướt.
Khi xôi chín, cho vào bát lớn và đổ sữa dừa vào.
Trộn đều và để khoảng 1 giờ cho sữa dừa thấm vào xôi.
Rắc mè rang lên trên xôi, ăn kèm với xoài.