- Mực ống làm sạch: 500g
- Sả non bào mỏng xéo: 5 cây
- Hành lá: 3 cây
- Ớt hiểm, tỏi băm
- Muối, đường, dầu ăn, bột cà ri
- Bột ngọt
Cách làm mực xào sả ớt
Mực giòn thơm kết hợp với mùi sả, vị cay của ớt sẽ làm bữa cơm gia đình bạn trở nên đậm đà hơn đấy.
Những gì bạn cần
Hành lá cắt khúc 2-3cm. Ớt hiểm đập dập.
Mực cắt khoanh ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, 1m đường, 3 trái ớt hiểm đập dập, 1/2m bột cà ri, 1m tỏi băm.
Chiên sả bào cho vàng thơm với nhiều dầu, vớt ra. Tiếp tục dùng dầu vừa chiên sả, phi thơm phần tỏi băm còn lại, trút mực đã ướp vào xào chín với lửa to, mực gần chín cho hành lá vào xóc đều. Tắt lửa. Cho mực ra dĩa, rắc sả chiên lên trên.
Dùng nóng với cơm.
Chú ý
- Chọn mực ống tươi: mực xanh trong, còn da.
- Chiên vàng sả bào với dầu giúp sả thơm và hấp dẫn hơn sử dụng sả băm.