- Gan lợn: 0,6kg
- Thịt sấn vai xay: 0,3kg
- Mỡ phần: 0,4kg
- Bánh mì: 1 chiếc nhỏ
- Hành tỏi khô: 0,1kg
- Hạt tiêu
- Sữa tươi không đường: 150ml
Pate là món ăn du nhập từ Pháp và được nhiều người Việt Nam ưa thích. Xin giới thiệu với các bạn cách tự làm pate tại nhà vừa ngon và đơn giản. Pate gan tự làm ăn kèm với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.
Gan rửa sạch, lọc bỏ xơ, thái miếng mỏng rồi ngâm với 100ml sữa khoảng 20 phút. Cách này có tác dụng khử bớt độc tố trong gan, đồng thời giúp món pate của chúng ta có mùi vị hấp dẫn hơn. Sau đó các bạn chắt bỏ phần sữa và nước từ gan tiết ra.
Mỡ phần đem thái thành những lát mỏng rồi lót vào đáy và thành khuôn pate.
Phần mỡ còn lại thái miếng rồi cho vào xay cùng gan, sữa, hành tỏi đã bóc vỏ.
Bánh mì các bạn xé miếng nhỏ, thêm hạt tiêu, gia vị vào và tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, độ nhuyễn của hỗn hợp tùy vào sở thích ăn pate mịn hay thô của mỗi người nhé.
Trút hỗn hợp trên vào khuôn, dàn đều rồi xếp vào nồi hấp cách thủy trong vòng 2 đến 3 giờ cho pate chín nục. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.
Pate chín có mùi thơm rất hấp dẫn, các bạn có thể ăn nóng ngay lúc ấy hoặc đợi pate nguội thì úp ra đĩa, cắt thành những lát để kẹp ăn với bánh mì.